Liên kết web

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về Trang thông tin điện tử của Phường ?
 
UBND phường tổ chức thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn phường
Thứ năm, 16 Tháng 8 2018 11:00 - Lượt xem: 3635
PDF In Email
Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là cơ sở dữ liệu nền tảng trong hệ thống các cơ sở dữ liệu của quốc gia, tập hợp thông tin cơ bản của tất cả công dân Việt Nam được chuẩn hóa, số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin, phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân. CSDLQGVDC có vai trò quan trọng, tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Việc tra cứu thông tin trong CSDLQGVDC khi giải quyết thủ tục hành chính sẽ thay thế cho việc xuất trình hoặc nộp bản sao có chứng thực các giấy tờ công dân, rút ngắn thời gian xử lý, giảm chi phí và thời gian đi lại của công dân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân tiến tới xây dựng chính phủ điện tử.
Tuần qua, tại nhà sinh hoạt văn hóa các khối phố, UBND phường tổ chức triển khai thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dâu cư, đây là địa phương được chọn làm điểm đầu tiên trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Tham dự và ông Mai Văn Hiển - Phó trưởng Công an thành phố Tam Kỳ; ông Mai Hồng Sanh - TUV - BT Đảng ủy phường Phước Hòa; cùng đội QLHC công an thành phố và CBCC - NLĐ phường.
Thu thập TTDC2Thu thập thông tin tại khối phố 1
Hiện nay, trên địa bàn phường Phước Hòa có 1.200 hộ, với gần 7.000 nhân khẩu. Sau thời gian từ ngày 03/8 đến hết ngày 08/8/2018, UBND phường, triển khai phiếu thu thập thông tin dân cư đến các hộ dân trên địa bàn. Để các hộ dân kê khai đầy đủ, đảm bảo thông tin thu thập được chính xác, được sự hỗ trợ của Đội Quản lý hành chính Công an thành phố Tam Kỳ, Công an phường đã phân công cảnh sát khu vực có mặt tại các nhà văn hóa, để hướng dẫn người dân kê khai, UBND phường cũng đã tăng cường cán bộ trưng tập để hỗ trợ cùng với các tổ công tác tiến hành hướng dẫn, đối chiếu hồ sơ có liên quan, ghi hộ cho công dân... Đến cuối đợt thu thập đã có trên 80% hộ dân đến kê khai.
Thu thập TTDC4Thực hiện thu thập thông tin tại khối phố 2
Thu thập TTDC3
Thực hiện thu thập thông tin tại khối phố 3
Để đảm bảo triển khai phiếu thu thập thông tin dân cư đúng tiến độ kế hoạch đề ra, trong thời gian tới phường Phước Hòa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thống kê danh sách và đôn đốc nhắc nhở các hộ dân chưa kê khai thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc cung cấp thông tin xây dựng sở dữ liệu quốc gia về dân cư, phấn đấu sẽ hoàn thành việc thu thập thông tin trong năm 2018./.
Tin: Ngọc Lài
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: